Thứ Năm, 27 tháng 3, 2014

Củ hành - “Dũng sĩ” diệt khuẩn

Củ hành - “Dũng sĩ” diệt khuẩn

Ở Nga, sau khi so sánh tác dụng của hàng trăm loại dược liệu theo tiêu chí dược lý thực nghiệm, chuyên gia trên quê hương của Tolstoi đã không ngần ngại đánh giá củ hành như món ăn có tính diệt khuẩn không thua bất kỳ loại thuốc kháng sinh nào đang lưu hành. Thầy thuốc ở vùng Bắc Âu đã từ bao đời dùng củ hành như thực phẩm hỗ trợ cho người bị lao phổi. Tác dụng kháng sinh của củ hành trở nên tối ưu nếu dùng dưới dạng ăn sống hay trộn dầu giấm.


Điểm đáng tiếc là củ hành xào nấu quá chín không còn giữ được tác dụng nguyên thủy. Đây chính là điểm yếu của củ hành khi áp dụng trên trong thực tế vì nhiều người không quen ăn củ hành sống. Nhưng nếu chưa quen vẫn nên tập vì quả thật đáng tiếc nếu không tận dụng được tác dụng kháng sinh của củ hành để diệt khuẩn trong vùng hầu họng và qua đó ngăn ngừa nhiều loại bệnh bào mòn sức đề kháng như viêm xoang, viêm họng, viêm tai giữa. Điều này càng quan trọng hơn nữa trong môi trường ô nhiễm nặng nề, như bầu không khí ám khói trên đường phố TP HCM!


Nhai củ hành sống, tuy không ngọt lịm như ly nước mía trong buổi trưa hè, song chính là quán triệt cách mượn tinh dầu trong củ hành để vừa thanh trùng vùng cổ họng và ống hô hấp trên vừa mượn cơ chế chảy nước mũi, trào nước mắt để đào thải tạp chất bám chặt trên niêm mạc sau một ngày dài làm bạn với đủ loại độc chất trong môi trường.


Nhiều kết quả nghiên cứu vào cuối thế kỷ XX cho thấy củ hành ăn thua đủ với chất mỡ trong máu. Khác với cơ chế thông thường của nhiều loại thuốc chống mỡ trong máu theo kiểu tìm cách giảm lượng cholesterol một cách thụ động, nghĩa là đợi đến lúc cholesterol đã thao túng “thị trường” thì mới bắt đầu có biện pháp chế tài, củ hành có tác dụng rốt ráo hơn nhiều thông qua ảnh hưởng trực tiếp trên chức năng biến dưỡng chất béo của lá gan. Thay vì chạy theo chất mỡ trong máu, củ hành phản công bằng cách thúc đẩy phản ứng tổng hợp loại chất béo hữu ích cho cơ thể (HDL). Chất này càng cao thì chất béo loại gây xơ vữa mạch máu, viêm gan, suy thận... phải chịu phần lép vế.


Điểm khó xưa nay cho nhà điều trị chính là vì không thiếu thuốc để giảm chất béo độc hại nhưng phải đánh đổi với nhiều phản ứng phụ, trong khi thuốc tăng loại chất béo hữu ích thì vẫn thiếu. Củ hành chính là đáp án! Củ hành không nên thiếu trong khẩu phần của người bị bệnh tim mạch hay toàn diện hơn, trong chế độ dinh dưỡng của bất cứ ai muốn chủ động kiểm soát lượng chất mỡ trong máu mà không muốn phó thác một cách may rủi vào viên thuốc vô tình.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

NỆM ÚT CAO CẤP

dunlopillo ortho guard
DUNLOPILLO ORTHO GUARD ( 0FF 50% )
+ Nệm lò xo dunlopillo Ortho Guard cao 30cm, lò xo túi độc lập cao 17cm hỗ trợ tốt nhất cho những đường cong tự nhiên của cơ thể.
+ Cao su Talalay Dunlopillo làm giảm áp lực cho cơ thể và tạo sự thoải mái hoàn toàn.
+ Lớp đệm Polyester cao cấp với lớp cách li tuyệt hảo tạo sự thoải mái và lưu thông không khí
+ Cho cảm nhận tao nhã và thoải mái tối ưu....
Chi tiết...
nem cao su thien nhien standard
NỆM CAO SU VẠN THÀNH STANDARD
+ Nệm cao su vạn thành Standard với thành phần 100% mủ cao su thiên nhiên . Hoàn toàn không chứa cao su tổng hợp
+ Bằng công nghệ sản xuất hiện đại của Châu âu, mọi tạp chất gây dị ứng đã được tẩy khử ra khỏi bề mặt nệm, nên rất an toàn cho người sử dụng....
Chi tiết...
spring diamond
NỆM LÒ XO DUNLOPILO SPRING DIAMOND

cassaro standard
NỆM LÒ XO LIÊN Á CASSARO STANDARD

dunlopillo ortho guard
DUNLOPILLO ORTHO GUARD ( 0FF 50% )

nem bong ep chan gon
NỆM BÔNG ÉP EDENA CHẦN GÒN

nem bong edena
NỆM BÔNG ÉP EDENA

nem bong ep everon  ceramic
NỆM BÔNG ÉP EVERON CERAMIC

cotton tencel ed705
COTTON TENCEL ED705

cotton in ep1244
COTTON IN EP1244

cotton theu es1204
COTTON THÊU ES1204